Khai mạc Triển lãm ảnh và gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng của Vùng đồng bằng sông Hồng

Thứ Hai, 13/02/2023

Ngày 12/2, tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức Triển lãm ảnh và gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng của Vùng đồng bằng sông Hồng.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật và gian hàng trưng bày các sản phẩm vùng đồng bằng sông Hồng.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ cùng các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật và gian hàng trưng bày các sản phẩm của vùng đồng bằng sông Hồng.

Tham dự khai mạc Triển lãm, tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh...

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đại biểu tham quan không gian triển lãm ảnh, gian hàng trưng bày của các địa phương và tham quan gian hàng của tỉnh Ninh Bình.

 Triển lãm trưng bày ảnh nghệ thuật của 11 tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng với chủ đề "Vùng đồng bằng sông Hồng: Liên kết phát triển - Đổi mới sáng tạo - Xanh và Bền vững"; đồng thời thu hút gần 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu toàn bộ các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của 11 địa phương vùng đồng bằng sông Hồng và 22 địa phương khác trong cả nước.

 Ngoài ra, Triển lãm cũng giới thiệu, cung cấp thông tin về các thành tựu khoa học, công nghệ ứng dụng trong sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp; giới thiệu tiềm năng và thế mạnh của các địa phương trên toàn diện các lĩnh vực như: điều kiện tự nhiên, văn hóa, thế mạnh trong thu hút đầu tư vào các ngành kinh tế trọng điểm...

Tại triển lãm, tỉnh Ninh Bình có 5 doanh nghiệp tham gia trưng bày các sản phẩm OCOP tiêu biểu như: thêu ren, tranh lá Bồ đề; gốm Bồ Bát, các sản phẩm chế biến nông sản... Tham gia triển lãm các doanh nghiệp của tỉnh có cơ hội quảng bá, giới thiệu thương hiệu, sản phẩm, đặc sản vùng miền; tìm kiếm cơ hội, thị trường, giới thiệu những thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế của tỉnh đến với các nhà đầu tư khu vực đồng bằng sông Hồng, trong nước và quốc tế góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội toàn diện, vững chắc của tỉnh Ninh Bình.

Bộ trưởng Bộ Tài Chính Hồ Đức Phớc và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình tham quan gian trưng bày của doanh nghiệp trong tỉnh tham gia triển lãm.

 

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình tham quan gian trưng bày của doanh nghiệp trong tỉnh tham gia triển lãm.

 Triển lãm ảnh và gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng của Vùng đồng bằng sông Hồng năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh là sự kiện nằm trong khuôn khổ Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 23 tháng 11 năm 2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng Sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Sau khi cắt băng khai mạc, Thủ tướng Chính phủ cùng các vị đại biểu đã tham quan không gian triển lãm ảnh, gian hàng trưng bày của các địa phương và tham quan gian hàng của tỉnh Ninh Bình.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các doanh nghiệp của tỉnh tham gia triển lãm.

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn/

Tin cùng chuyên mục

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào ?