Chủ tịch UBND tỉnh tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 9

Thứ Sáu, 30/09/2022

Sáng 29/9, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị gặp gỡ định kỳ tháng 9 để lắng nghe, xem xét các đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi gặp gỡ giữa Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các ngành, địa phương đã lắng nghe 7 lượt doanh nghiệp trình bày các ý kiến, kiến nghị, phản ánh liên quan đến việc chuyển đổi, cấp phép dự án, cấp sổ đỏ cho doanh nghiệp thứ cấp trong khu công nghiệp...

Cụ thể: Đại diện Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng phát triển Đại Sơn, thành phố Tam Điệp đề nghị, do phần đất của Công ty nằm trong vùng đệm của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An, không được khai thác nguyên liệu nên muốn chuyển đổi ngành nghề từ sản xuất gạch Tuynel sang kinh doanh nhà hàng, khách sạn, du lịch sinh thái. 

Công ty TNHH Thêu ren Mặt Trời Xanh, huyện Hoa Lư kiến nghị tỉnh sớm tháo gỡ các khó khăn vướng mắc liên quan đến trình tự thủ tục, đất đai để đẩy nhanh dự án đầu tư xây dựng khu dịch vụ, khách sạn của Công ty tại xã Ninh Thắng. 

Tổng giám đốc Công ty TNHH Daewon Auto Vina, Khu công nghiệp (KCN) Phúc Sơn, thành phố Ninh Bình đề nghị tỉnh sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho doanh nghiệp tại KCN Phúc Sơn, đồng thời đẩy nhanh việc hoàn thiện hạ tầng CCN Gia Lập để Công ty đưa Nhà máy Daewon Auto vina Gia Lập vào hoạt động đúng tiến độ.

Công ty TNHH Great global international KCN Gián Khẩu kiến nghị làm rõ về một số vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách đối với người lao động. 

Ngoài ra, có 3 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp là: Công ty TNHH Ứng dụng và Phát triển công nghệ Trang Ninh, huyện Nho Quan; Doanh nghiệp tư nhân Hồng Ngọc Pearl, huyện Yên Khánh; Công ty CP Tổng công ty Giống cây trồng con nuôi Ninh Bình, thành phố Ninh Bình đề nghị tỉnh tạo điều kiện hỗ trợ trong việc bảo tồn và lưu giữ một số giống vật nuôi bản địa có giá trị, được thuê đất dài hạn để yên tâm đầu tư sản xuất, được tích tụ đất đai để đưa cơ giới hóa vào sản xuất...

Đại diện doanh nghiệp nêu kiến nghị tại buổi làm việc.

Trên cơ sở đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp cũng như ý kiến của các đơn vị có liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đã chỉ đạo hướng xử lý đối với từng kiến nghị và giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban, ngành, địa phương chủ động phối hợp, hướng dẫn doanh nghiệp giải quyết. 

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, doanh nghiệp có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong quá trình sản xuất, kinh doanh, không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc, bất cập phát sinh, do vậy các cấp chính quyền, các sở, ngành phải thường xuyên nắm bắt, kịp thời tháo gỡ, trên tinh thần tạo điều kiện tối đa trong khuôn khổ pháp luật quy định để các doanh nghiệp hoạt động thuận lợi.

Nguyễn Lựu - Anh Tuấn- Hoàng Hiệp

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

Tin cùng chuyên mục

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào ?